Thông báo tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019

Số: 09/TB-THPTLC4

TP. Lào Cai, ngày 18 tháng 4 năm 2018

Tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019

I. Chỉ tiêu và đối tượng:

1. Chỉ tiêu:  160 .

2. Đối tượng: Học sinh tốt nghiệp THCS hoặc bổ túc THCS.

II. Địa bàn tuyển sinh:

- TP Lào Cai; Cốc San, Toòng Sành ( huyện Bát xát); Bản Phiệt, Gia Phú, Thái Niên (huyện Bảo Thắng).

- Tuyển 10% học sinh không trúng tuyển vào trường THPT số 1 TP Lào Cai.

III. Tuổi dự tuyển: từ 15 đến 17 tuổi.

1) Được cao hơn 1 tuổi: Nữ, người nước ngoài về nước;

2) Được cao hơn 2 tuổi: Thuộc 1 trong các trường hợp: DT thiểu số, ở vùng KT-XH khó khăn, không nơi nương tựa, diện hộ đói nghèo theo quy định;

Học sinh được cấp có thẩm quyền cho phép vào học trước tuổi, thì tuổi dự tuyển được giảm theo số năm đã được cho phép.

IV. Phương thức tuyển sinh:

- Thi tuyển .

- Tuyển thẳng: Tuyển thẳng một trong các trường hợp sau:

+ Học sinh đã tốt nghiệp trường PT DTNT THCS&THPT.

+ Học sinh là người dân tộc rất ít người (dân tộc Ơ Đu, Pu Péo, Si La, Rơ Măm, Cống, Brâu, Bố Y, Mảng, Cơ Lao).

+ Học sinh khuyết tật.

+ Học sinh đạt giải cá nhân cấp quốc gia trở lên về văn hóa; văn nghệ; thể dục thể thao; Cuộc thi khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học.

V. Hồ sơ dự tuyển:

a) Đơn xin dự tuyển.

Học sinh tốt nghiệp THCS từ những năm học trước, phải có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn đang trực tiếp quản lý vào đơn xin dự tuyển về việc người dự tuyển không trong thời gian thi hành án phạt tù hoặc bị hạn chế quyền công dân;

b) Bản sao giấy khai sinh hợp lệ;

c) Bằng tốt nghiệp THCS hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (HS tốt nghiệp năm 2018).

d) Bản chính học bạ;

đ) Giấy xác nhận hưởng chính sách ưu tiên, khuyến khích do cơ quan có thẩm quyền cấp;

e) Hai (02) ảnh cỡ 3 cm x 4 cm (kiểu ảnh chứng minh nhân dân).

VI.Thời gian nộp hồ sơ: từ 15/5/2018 đến  25/5/2018, vào giờ hành chính.

VII. Lịch thi:

Ngày thi

Buổi thi

Môn thi

Thời gian làm bài

Giờ mở bì đề thi

Giờ phát đề thi

Giờ bắt đầu làm bài

02/06/2018

Sáng

Ngữ văn

120 phút

7h20

7h25

7h30

Chiều

120 phút

13h50

13h55

14h00

Thí sinh có mặt tại trường THPT số 4 TP Lào Cai: buổi sáng lúc 6h50; buổi chiều lúc 13h00 (tức 01 giờ chiều).

VIII. Khai mạc kì thi: 15h30 phút (tức 3 giờ rưỡi chiều) ngày 01/06/2018 (toàn thể thí sinh phải có mặt).

IX. Một số chế độ dành cho học sinh

Nhà trường cho mỗi em mượn 1 bộ sách giáo khoa. Ngoài ra, các em được hưởng đầy đủ chế độ (nếu thuộc đối tượng) theo quy định: Mức 1: 520.000 đ, mức 2: 260.000 đ; học sinh trúng tuyển với số điểm cao nhất được thưởng 500.000 đ.

Thông tin chi tiết có trong cổng thông tin điện tử: thptlaocai4.edu.vn

P. HIỆU TRƯỞNG

(Đã kí)

Vũ Ngọc Trai